บริการอบโอโซนฆ่าเชื้อโรค

 

 

  

  โอโซน คือ ก๊าซออกซิเจนในสถานะพิเศษที่มีโครงสร้าง 3 อะตอม เกิดจากโมเลกุลออกซิเจนได้รับพลังงานจากเเหล่งพลังงาน เช่น ฟ้าผ่า เเสง UV โคโรน่าดิสชาร์จ จึงเกิดการเเตกตัว เเละรวมเป็น 3 อะตอม 

ก๊าซโอโซนจึงถูกนำมาใช้ในกระบวนฆ่าเชื้อโรค โดยก๊าซโอโซนจะไปจับกับตัวเชื้อโรค จนเกิดการเเตกตัวเป็น O + O2 เเละออกซิเจนอะตอมจะเข้าไปทำลายเซลล์ ทำให้เชื้อโรคทั้งเชื้อไวรัส เเละเเบคทีเรียสลายไป

 

ประโยชน์ของการอบโอโซน

  เพื่อฆ่าเชื้อโรค เเละขจัดกลิ่นอย่างรวดเร็ว

  เพื่อฆ่าเชื้อโรค สำหรับห้องที่ต้องการควบคุมการติดเชื้อ

  เพื่อใช้ฟอกอากาศในห้องปรับอากาศ เพื่อยับยั้งการเเพร่กระจายของเชื้อโรค

ทำความสะอาดเบื้องต้น

เช็ด และทำความสะอาดสิ่งของเครื่องใช้ที่สัมผัสบ่อย ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

 

อบโอโซน

ใช้โอโซนไปจับกับตัวเชื้อโรคจะเกิดการแตกตัว เข้าไปทำลายผนังเซลล์ ทำให้เชื้อโรคทั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียสลายไป ปล่อยโอโซนประมาณ 30 นาที – 1 ชม. (ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่) และปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม.

 

น้ำยาฆ่าเชื้อโรค

คลุมอุปกรณ์ต่าง ให้เรียบร้อย ฉีดพ่นละอองน้ำยาฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพสูง เมื่อน้ำยาสัมผัสกับเชื้อโรคจะเข้าไปละลายไขมันในผนังเซลล์ ทำให้เชื้อโรคตายลง ปิดห้องทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม. เพื่อให้น้ำยาค่อยๆ ระเหย ก่อนเปิดระบายอากาศประมาณ 1 ชม.เป็นอย่างน้อย

 

การพ่นฆ่าเชื้อ

คือ การฆ่าเชื้อโรคโดยการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคด้วยเครื่องพ่นละอองฝอย (Misting Sanitize) โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพสูง

 

คุณสมบัติในการขจัดเชื้อโรค

น้ำยาฆ่าเชื้อโรคจะมีกลไกการทำลายเชื้อไวรัส คือ เมื่อน้ำยาสัมผัสกับเชื้อโรค จะเข้าไปละลายไขมันในผนังเซลล์ หรือทำให้โปรตีนและกรดนิวคลิอิกของไวรัสเสียสภาพไป

 

Powered by MakeWebEasy.com